Cải tạo không gian sống

Vợ chồng trẻ ở Hà Nội biến đổi “kỳ diệu” cho căn chung cư chỉ với 170 triệu 1622

Chỉ với 170 triệu đồng để thiết kế lại nội thất căn chung cư, đôi vợ chồng Hà Nội đã sở hữu một không gian sống hiện đại, sáng tạo bất ngờ.

Căn chung cư của đôi vợ chồng nằm tại Xuân Đỉnh (Hà Nội) với diện tích 70,7 mét vuông. Căn hộ ban đầu bao gồm một phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Ban đầu, dựa theo mong muốn có không gian hiện đại, trẻ trung của gia chủ, các KTS dự định dỡ bỏ tường WC phòng ngủ, mở rộng WC chung, tạo ra một căn hộ studio một sàn không tường ngăn.

Vậy nhưng do ban quản lý tòa nhà không cho phép nên kế hoạch trên “phá sản”. Các KTS quyết định đưa ra phương án 2: cải tạo nội thất dựa trên hiện trạng khung nhà sẵn có.

 căn chung cư

Không gian phòng khách ban đầu nhìn khá hẹp, đơn giản

 căn chung cư

Sau khi hoàn thiện nội thất, phòng khách trở nên sang trọng, tinh tế với gam màu trung tính. Điểm nhấn là chiếc sofa có đường nét cách điệu, mềm mại và lạ mắt. Bộ bàn ghế hay chiếc đèn đều mang kiểu dáng trẻ trung.

 căn chung cư

Nơi ban đầu được dự định để bàn ăn thì nay được thay thế bằng quầy bar độc đào, kiểu dáng hiện đại. Đây là mong muốn của gia chủ và khi áp dựng thực tế nó giúp tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo nên sự nổi bật, khác lạ so với những căn hộ truyền thống. Bộ đèn làm không gian có phần lãng mạn hơn.

 căn chung cư

Đây là hình ảnh lối đi trong nhà ban đầu căn chung cư

 căn chung cư

Sau này, lối đi được tận dụng làm bếp. Bàn bếp chạy theo bức tường. Các kệ tủ phía trên thiết kế đơn giản, sử dụng cách thanh ngang để nhìn thông thoáng, dễ chịu hơn. Tone màu đen trắng khiến căn bếp trở nên trẻ trung, hiện đại.

 căn chung cư

Căn bếp đón ánh sáng từ cửa nên tránh được sự ẩm thấp, tối tăm.

 căn chung cư

Không gian phòng ngủ thiết kế với gam màu trung tính nhẹ nhàng. Gia chủ sử dụng móc treo tự nhiên vừa lạ mắt mà tiết kiệm diện tích.

 căn chung cư

Tuy căn chung cư này không quá rộng và kếu cấu ban đầu đơn điệu, phổ thông nhưng từ việc thay đổi nội thất, không gian sống trở nên sinh động, hiện đại hơn rất nhiều.

Theo Hương Thảo – Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

Other