Xây nhà tiết kiệm

Tư vấn thiết kế nhà tập thể 50m² ấn tượng với gam màu đen và gỗ với chi phí 31 triệu 2321

Gia chủ sở hữu căn nhà tập thể cũ với diện tích 50m², có phần trần cao nên muốn kiến trúc sư tư vấn thiết kế thêm tầng lửng cho con. Hi vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Chào KTS,

Gia đình tôi ở nhà tập thể kiểu cũ rộng 50m², trần cao nên có nhu cầu làm thêm tầng lửng cho con ở với chi phí 30 triệu đồng.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu tư vấn thiết kế, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế như sau:

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Mặt bằng nội thất tầng 1.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Mặt bằng nội thất tầng lửng.

Hà Nội đất chật người đông, chính vì vậy những căn hộ tập thể là không hề hiếm. Việc thay đổi một căn nhà không đơn thuần chỉ là thay đổi địa điểm sinh sống mà còn bỏ lại sau lưng rất nhiều kỷ niệm của cả gia đình.

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể mở rộng không gian sinh sống cho những căn tập thể kiểu cũ thì tầng lửng là một phương án tuyệt vời. Căn hộ 50m2 với 1 gia đình nhỏ 2 vợ chồng và 1 con trai có thể sinh hoạt rất thoải mái nếu biết cách sắp xếp không gian và cách bài trí dưới đây là một ví dụ điển hình.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Bộ sofa sát bếp ăn thể hiện sự nối liền không gian, tone màu cũng rất hài hòa.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Phòng khách với cửa sổ rộng, tivi âm tường giúp mở rộng không gian.

Phòng khách và phòng bếp nằm ở 2 bên của cửa ra vào, không gian dường như được nối liền bởi sự hài hòa trong việc phối màu. Gam màu tối và thiên trầm thường được sử dụng cho không gian rộng, rõ ràng căn hộ chỉ vỏn vẹn 50m2 nhưng KTS đã rất thông minh trong việc kéo cửa sổ rộng hơn, sát với mặt sàn để không gian trở nên thông thoáng.

Việc sử dụng màu xám và màu gỗ khiến căn phòng sang trọng hơn rất nhiều, sự khéo léo trong việc sử dụng phụ kiện điểm như màu hồng, màu da cam càng cho thấy mắt thẩm mỹ của chủ nhân căn hộ.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Cầu thang đi lên gác lửng được đặt giữa nhà, sơn màu đen để cùng tone với căn hộ.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Để tiết kiệm diện tích thì tủ bếp kết hợp tủ lạnh là một ý tưởng không tồi.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Bàn ăn sang trọng, ấm áp với bộ ghế nỉ tone cam.

Phòng ngủ master nằm ngay dưới tầng 1, được phối màu ghi xám vừa sang trọng, vừa hiện đại. Phòng ngủ được tối giản nội thất, duy nhất 1 bình hoa kiểu cách màu đen và chỉ điểm chút hồng ở đầu giường cùng đèn ngủ càng làm căn phòng thêm nổi bật.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Phòng ngủ Master ấn tượng tone thiên trầm.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Màu hồng được điểm nhấn một cách rất độc đáo và thông minh với căn phòng.

Cầu thang đi lên gác lửng được đặt giữa nhà, sơn màu đen để cùng tone với căn hộ. Phòng ngủ con có thiết kế tươi sáng hơn với tone màu nude – Đây là một tone pastel được sử dụng khá nhiều đối với phòng có diện tích nhỏ.

Tủ sách chạm trần kết hợp bàn học gần cửa sổ cho ta một góc nhìn khá an tĩnh. Cả 2 căn phòng đều không có quá nhiều đồ nội thất lòe loẹt, chủ yếu tập trung vào phần nhìn và công năng sử dụng.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Phòng vệ sinh cũng sử dụng tủ đồ cao chứa được cả máy giặt và rất nhiều phụ kiện đi kèm để tiết kiệm không gian. Phòng vệ sinh tone đen sử dụng đèn hắt dù nhỏ nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Một góc phòng vệ sinh sử dụng đèn hắt khá sang trọng.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Tủ để đồ kết hợp máy giặt tiết kiệm không gian.

Tư vấn thiết kế nhà tập thể

Báo giá sơ bộ phòng ngủ con.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Other