Trang trí nội thất

Quạt trần đèn – Xu hướng thiết kế hiện đại 4201

Quạt trần đèn ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các căn hộ tới nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Sự đa dạng về phong cách và chất lượng bền bỉ của quạt trần đèn là nguồn cảm hứng vô tận cho những thiết kế hiện đại.

Quạt trần đèn

Quạt trần đèn

Đa phong cách với những khúc biến tấu từ Quạt trần đèn

Tên gọi “quạt trần đèn” đã cho người nghe hiểu một cách cơ bản về thiết kế của sản phẩm hai trong một này. Tuy nhiên gắn mỗi thương hiệu quạt trần đèn, phong cách thiết kế trong từng dòng sản phẩm lại được biến tấu khác biệt.

Quạt trần đèn phong cách cổ điển

Song song với sự tồn tại của kiến trúc cổ điển là những chiếc quạt trần đèn Hunter. Đây là thương hiệu đã phát minh ra chiếc quạt trần đầu tiên vào năm những năm 1870-1880. Những thiết kế sau này của quạt trần Hunter liên tục được cải tiến và mở ra kỷ nguyên của quạt trần đèn.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường Hunter đã trung thành với vẻ đẹp đơn giản nhưng đẳng cấp. Trên thực tế, những mẫu quạt trần Hunter có thể lắp đặt trong mọi không gian nội thất bởi phong cách cổ điển khó lỗi mốt theo thời gian.

Quạt trần đèn

Quạt trần đèn

 Quạt trần đèn mang “cảm hứng phương đông”

Nếu như Hunter là biểu tượng kinh điển của quạt trần đèn cánh gỗ thì Fanimation tạo nên khúc biến tấu độc đáo với cánh quạt bằng mây, tre, cọ. Thương hiệu này đã thay đổi quan niệm của người dùng về hình dáng, chất liệu của những chiếc cánh quạt.

Ta dễ dàng bắt gặp quạt trần thương hiệu Fanimation ở Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Sofitel Plaza Sài Gòn hay Furama Villas Đà Nẵng. Cánh quạt xòe ra như những cánh hoa miền nhiệt đới đã tạo nên sự khác biệt lớn của Fanimation trong thế giới quạt trang trí. Khi kết hợp với đèn chùm, quạt Fanimation như những bông hoa phát sáng vào buổi tối.

Quạt trần đèn

Quạt trần đèn

 Quạt trần đèn phong cách hiện đại

Nằm ở phân khúc cao cấp, quạt trần đèn George Kovacs là dòng sản phẩm đột phá về công nghệ và kiểu dáng. Bộ sưu tập quạt trần George Kovacs sở hữu những giải thưởng cao quý của giới kiến trúc sư Mỹ.

Nhờ sử dụng nhựa Composite làm nguyên liệu, những chiếc cánh quạt George Kovacs vừa có thể tạo những hình dáng thẳng hay uốn lượn độc đáo lại bền đẹp với thời gian. Những thiết kế của quạt trần đèn George Kovacs đặc biệt thích hợp cho không gian nội thất hiện đại và những ai yêu thích sự đột phá, mới lạ.

Làm mát, điều hoà không khí, tiết kiệm điện năng với quạt trần đèn

 Khi sự kết hợp giữa quạt trần và đèn chùm mở ra kỷ nguyên mới của quạt trần trang trí thì nhà sản xuất cũng chú trọng hơn tới công năng của sản phẩm. Quạt trần đèn không chỉ làm tốt chức năng làm đẹp mà còn làm mát không khí vào mùa hè, thoáng không khí vào mùa đông với lượng điện năng khá khiêm tốn.

Quạt trần để làm mát là một điều hiển nhiên nhưng ít ai biết rằng chỉ cần đảo chế độ quay của quạt vào mùa đông chúng lại có thể đưa hơi ấm từ trần nhà tản đều xuống dưới. Hiểu được quy luật lưu thông của không khí, các thương hiệu quạt trần Mỹ đã tích hợp chế độ xoay chiều trong nhiều sản phẩm mới trên thị trường.

Trên thực tế quạt trần không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng. Vào mùa hè cánh của quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ, độ nghiêng của cánh sẽ đẩy không khí xuống dưới tạo ra luồng gió nhân tạo.

Khi xoay cánh quạt theo chiều kim đồng hồ vào mùa đông, cánh quạt sẽ hút gió lên cao và đẩy hơi ấm ở trần nhà xuống dưới. Không ít gia đình bật máy sưởi vào mùa đông mà không hay biết rằng trần nhà của họ mới là đối tượng được ấm nhiều nhất.

Việc dùng quạt trần hay kết hợp cả quạt trần với máy lạnh, máy sưởi vừa giúp không thí thông thoáng lại tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Rất nhiều mẫu quạt trần đèn sở hữu tính năng xoay hai chiều với điện năng tiêu thụ chỉ từ 30 – 80 watt tương đương một chiếc bóng điện.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Other