Phong thủy ngôi nhà

Những điều tối kị trong phòng khách nên biết 2505

Nếu bạn đang sống trong một không gian mà khi ngồi ở phòng khách có thể nhìn thấy toàn bộ các hoạt động khác ở các phòng chức năng khác, đó là Những điều tối kị trong phòng khách thì có lẽ bạn nên xem lại cách thiết kế trong nhà bởi điều này cho thấy chúng đang rất không phù hợp với phong thủy.

Phong thủy nhà ở hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp một cách khoa học hơn mà còn đem lại nhiều ý nghĩa, hóa giải điềm xấu, đem điềm lành đến với gia đình mỗi người. Do đó cách bài trí nội thất hiện đại trong không gian phòng khách và điều tối kị không nên làm trong phòng khách là điều mà các gia chủ cần quan tâm hàng đầu.

Đặc biệt là phòng khách, đây là không gian sinh hoạt chung đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà. Nội thất phòng khách luôn thể hiện được sự đầu tư cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Nó thể hiện phong cách và đặc điểm của mỗi gia đình. Do đó, khi tiến hành thiết kế nội thất, độ sáng, hình dáng của phòng khách và mối liên quan của nó với các phòng khác đều phải chú ý cẩn thận.

Sau đây là những điều ngược với phong thủy mà bạn nên tránh:

Phòng khách xa cửa chính

Muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh thì lại ở vị trí cuối cùng trong nhà. Như vậy là không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn đến trong ngoài tương phản. Đây là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn). Khi thiết kế, phải chú ý đến sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Diện tích phòng khách chật hẹp, thậm chí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỷ lệ không cân đối… cũng thuộc loại “thất tự trạng thái”.

Những điều tối kị trong phòng khách nên biết

1.Hãy chắc chắn rằng không gian bạn sống được bài trí hợp phong thủy để đem lại một không gian sống hoàn hảo hơn

Ánh sáng không hợp lý

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy. Nếu ánh sáng quá yếu là không hợp lý.

Trần quá thấp

Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.

Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

Những điều tối kị trong phòng khách nên biết

2.Những góc nhọn không chỉ gây ra những nguy hiểm khôn lường mà còn không hợp phong thủy nhà

Có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Phòng không vuông vắn, không thanh thoát sẽ không có lợi cho sự phát triển. Nên khắc phục bằng các biện pháp trang trí, kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên.

Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách

Bố cục sẽ không hợp lý nếu nhìn thấy từ ba cửa trở lên; trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó thống nhất ý kiến của các thành viên. Khắc phục bằng cách làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không được nhìn thấy các cửa phòng khác. Càng thấy ít cửa thì càng tăng thêm điều tốt lành.

Other