Phong cách nhà đẹp

Nhà phong cách Địa Trung Hải 8487

Cùng tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của phong cách nhà Địa Trung Hải đang rất phổ biến ở châu Âu và được ưa chuộng ở những resort Việt Nam nhé

Tìm hiểu về mẫu nhà phong cách Địa Trung Hải

Bạn thường xem các bộ phim nước ngoài và thấy những gia đình giàu có thường sống trong những căn nhà chỉ có một đến hai tầng, được làm bằng đá và vữa, có sân trong, có cửa sổ lớn và vườn cây trông như một ốc đảo. Vâng đó chính là Mẫu nhà Địa Trung Hải (Mediterranean Revival), một mẫu nhà không quá cầu kỳ được khởi xướng từ nước Mỹ cuối thế kỷ thứ 19 nhưng lại bắt nguồn và lấy cảm hứng từ mẫu nhà của các quốc gia phía Bắc biển Địa Trung Hải là Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Nhà Mang Phong Các Địa Trung Hải

Các mẫu nhà Địa Trung Hải thường chỉ có một hoặc 2 tầng và nhiều nhất là 3 tầng và thường có diện tích khá rộng khoảng từ 200m trở lên

Nhà phong cách Địa Trung Hải

Mái ngói đỏ và nhiều tầng mái khác nhau cho mỗi khu của căn nhà tạo nên sự thú vị đến kỳ lạ. Trông căn nhà sẽ giống như quần thể các căn nhà nhỏ ghép lại vậy.

Nhà phong cách Địa Trung Hải

Nhà phong cách Địa Trung Hải còn có đặc điểm thú vị nữa là có sân trong. Đặc điểm này cùng với 2 đặc điểm trên làm cho căn nhà trở nên cực kỳ ấm cúng.

Nhà phong cách Địa Trung Hải

Một kiểu sân trong nhà của phong cách nhà địa trung hải
Được xây bằng vữa và đá, mộc mạc nhưng lại có nét sang trọng riêng, cửa nhà thường hình vòm và cửa sổ cũng vậy. Xung quanh nhà thường có tường rất thấp.
Nhà phong cách Địa Trung Hải

Nội Thất Nhà Phong Cách Địa Trung Hải

Có thể thấy ngay ở những hình dưới không gian nội thất của nhà mang phong cách Địa Trung Hải thường có màu be nhạt với cùng khung cửa sổ rất rộng có viền đen. Trần nhà thường để lộ các dầm xà và lò sưởi là vật không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà có phong cách này

Nhà phong cách Địa Trung Hải

Nhà phong cách Địa Trung Hải

Những đồ vật nội thất trong nhà cũng thường được làm bằng các chất liệu tự nhiên như gỗ hay vải. Và thảm luôn là điểm nhấn của mỗi phòng bất kể là phòng đó được lát sàn gỗ hay sàn đá.

Thật thiếu sót khi không nhắc đến mái hiên nơi cả gia đình quây quần bên bữa ăn cũng là nơi đón ánh nắng của người phương Tây vốn ưa có làn da rám nắng.

Other