Cải tạo không gian sống

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội “lột xác” bất ngờ như khách sạn sau khi cải tạo 1102

Sau một thời gian dài sử dụng, một căn hộ cũ nằm trong ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được chủ nhân cải tạo này và lột xác hoàn toàn sau khi hoàn thiện.

Sau một thời gian dài sử dụng, căn hộ trong ngõ Trung Yên đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều hạng mục trong ngôi nhà đã hư hỏng. Phần mái tôn đã thủng, khiến nhà bị dột nhẹ mỗi khi trời mưa.

Được biết, căn hộ này được chủ nhân cho thuê làm dịch vụ homestay. Chính vì vậy, không gian trong nhà được tận dụng tối đa để kê giường, chứa đồ đạc. Điều này khiến ngôi nhà rất bừa bộn, bí bách và nhếch nhác.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Căn hộ trước khi cải tạo, nhếch nhác, xuống cấp và bí bách. Trong đó, tầng 2 được chủ nhà thiết kế nhô ra ngoài để tăng thêm diện tích.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Căn hộ được dùng làm homestay, không gian trong nhà  được tận dụng tối đa để chứa đồ đạc nên khá bừa bộn.

 

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Chủ nhân căn hộ đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà này. Theo đó, ngôi nhà được thuê thiết kế lại toàn bộ theo phong cách tối giản, hiện đại.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Ban công của ngôi nhà sau cải tạo.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Đồ đạc được tối giản đi rất nhiều

Về tổng thể, ngôi nhà lấy tone màu trắng làm chủ đạo và được ốp gạch xanh. Điều này giúp không gian nhà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

Do căn hộ nằm sâu trong khu vực phố cổ, nên không gian khá bí. Vì vậy, nhóm KTS đã  mở rộng cửa phía trước để giúp ngôi nhà đón ánh sáng mặt trời.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Căn hộ sau khi cải tạo như được “lột xác” hoàn toàn

Thay vì nhồi nhét quá nhiều nội thất như trước, căn hộ được lược đi rất nhiều chi tiết, khiến không gian được mở rộng. Bên cạnh đó, chủ nhà quyết sử dụng nội thất “xanh”, được làm từ: gỗ, tre,… Tông màu nâu của gỗ  góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ.

Bên cạnh đó, ngôi nhà được trang trí thêm một số chậu cây vạn niên thanh, đưa màu xanh vào nhà đồng thời giúp không gian nhà thông thoáng, chan hòa với thiên nhiên.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Nhà vệ sinh, nhà bếp cũng được làm lại theo phương án tối giản nhất, nhưng vẫn rất đầy đủ tiện ích bên trong.

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Nhà phố cổ cũ kỹ ở Hà Nội

Hệ thống nhà tắm, nhà vệ sinh sau cải tạo.

Việt Vũ

Other