Trang trí nội thất

Mẫu tranh phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ 1045

Ngoài việc bố trí nội thất nhà hợp phong thủy, tranh phong thủy cũng là một trong những loại tranh trang trí được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà mà còn thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ.

Tranh sơn thủy phong cảnh

Mẫu tranh phong thủy

Tranh sơn thủy tuy đơn giản nhưng khiến cho ai nhìn thấy cũng không khỏi rung động với cảnh núi non thể hiện sự vững chắc và nước chảy thể hiện cho sự bình an. Đây cũng là dấu hiệu tài lộc. Nước bao quanh núi được thế núi vững vàng bảo trợ nên tiền bạc không phải lo cải thiện, chẳng sợ thất thoát.

Tranh mã đáo thành công

Mẫu tranh phong thủy

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh ngựa, tranh bát mã ( 8 con ngựa ) chỉ treo hoặc dán tường phòng khách . Ngựa tượng trưng cho sự hưng thịnh vì ngựa chạy nhanh , ý nghĩa của những bức tranh mã đáo thành công là giúp gia chủ thăng tiến hơn nữa trên con đường sự nghiệp, công danh và cuộc sống .

Tranh cá chép

Mẫu tranh phong thủy

Tranh 3D “Cửu Ngư Quần Hội” cũng là một trong những tranh phong thủy được ưa chuộng. Bức tranh miêu tả cảnh 9 con cá chép cùng nhau vượt vũ môn để hóa rồng. Đây là một hình ảnh mang đậm ý nghĩa biểu trưng, nhằm đem lại may mắn trong cuộc sống, đồng thời giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc đến cho gia chủ và thuận lợi trên con đường tình cảm.

Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu tranh phong thủy

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp mềm mại, rực rỡ thể hiện cho sự giàu có cũng như điều an lành cho gia chủ. Theo phong thủy, mỗi bức tranh hoa mẫu đơn treo trong nhà có tác dụng hóa giải tình trạng thiếu hụt tiền bạc cho gia chủ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, tranh mẫu đơn nên treo ở bức tường phía nam hay phí bắc của ngôi nhà sẽ giúp cho tài lộc sinh sôi, nảy nở và đặc biệt khi treo trong phòng ngủ vợ chồng sẽ giúp cho đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Ở một số nước khác như Hồng Kông, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Còn đối với Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Tranh công phượng

Mẫu tranh phong thủy

Chim công là biểu trưng cho sức mạnh quyền quý, sang trọng và mạnh mẽ với hình ảnh những chú công khoe bộ lông đuôi rực rỡ bên cạnh những đài hoa khoe sắc. Bức tranh này không chỉ mang đến nét kiêu sa và lộng lẫy cho căn phòng, mà còn góp phần thể hiện ước muốn thăng tiến trong công việc cũng như mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, “Công Phú Quý” cũng là một trong số những bức tranh rất được ưa chuộng trong trang trí phòng khách.

Tranh tứ quý

Mẫu tranh phong thủy

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai có nguồn gốc từ Trung Hoa và lưu truyền vào Việt Nam khá lâu đời. Tranh Tứ Quý – Tùng cúc trúc mai là đại diện của 4 mùa xuân hạ thu đông trong năm:

Tùng – Đại diện cho mùa đông chỉ loại cây tùng thường mọc trên núi cao, vùng đất khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn thể hiện sức sống hết sức bền bỉ.

Cúc – Đại diện cho mùa thu với điểm đặc biệt của loài hoa này là khi hoa héo chỉ rũ xuống chứ không bao giờ rụng.

Trúc – Đại diện cho mùa hạ với điểm đặc biệt của loài cây này là khi bị đốt cháy chỉ còn lại tro tàn nhưng người ta vẫn thấy những đốt tre nguyên vẹn và thẳng đứng.

Mai – Đại diện cho mùa xuân với cây mai trong phong thuỷ xuất xứ từ Trung Hoa có màu trắng hoặc màu hồng thường nở từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Trong trời đông giá rét cây mai chẳng những trụ vững giữa đất trời mà còn nở rộ khoe vẻ đẹp rực rỡ của mình.

Với ý nghĩa trên, bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai được xem là vật phẩm phong thuỷ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

 

“Nhà đẹp Style giới thiệu mẫu nhà đẹp. Phong cách nhà đẹp, trọn vẹn niềm vui hạnh phúc!”

Other