Trang trí nội thất

Màu của phòng ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? 2273

Nhiều người thường chọn màu sơn nhà theo sở thích của mình. Thực tế là mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa và tác dụng riêng trong đời sống tinh thần của bạn. Vậy màu của phòng ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

Ý tưởng phòng ngủ với 8 gam màu phổ biến

1. Màu xanh da trời: Tạo cảm giác bình yên

Màu của phòng ngủ

Màu xanh nhạt có khả năng xoa dịu đi mọi sự căng thẳng và mang đến cho bạn cảm giác yên bình khi trở về. Màu xanh da trời mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng, thanh thản và có thể làm giảm nhịp tim và giảm huyết áp. Nếu bạn có quá nhiều căng thẳng và áp lực, phòng ngủ màu xanh da trời sẽ giải tỏa tất cả căng thẳng, muộn phiền trong bạn đấy.

2. Màu vàng: tăng khả năng tập trung

Màu của phòng ngủ

Đáng ngạc nhiên, màu sắc tốt thứ hai cho giấc ngủ của bạn là màu vàng . Màu vàng mang tên của nắng sẽ kích thích hệ thần kinh, khuyến khích thư giãn. Thêm vào đó, màu vàng trong phòng ngủ còn tạo ra sự ấm cúng tức thì.

3. Màu xanh lá: Thịnh vượng và khỏe mạnh

Màu của phòng ngủ

Màu xanh lá là bảng màu tốt nhất thứ ba cho giấc ngủ của bạn đấy. Xanh lá cây là một màu sắc của thiên nhiên, nó mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới và khả năng tăng trưởng mạnh mẽ, nó khuyến khích những tài năng độc đáo và mang lại hiệu quả về vật chất. Chính vì vậy mà màu xanh lá cây thường mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ..

4. Màu cam: Mở rộng tư duy

Màu của phòng ngủ

Sắc thái của màu cam tăng thêm sự ấm áp và tạo ra một bầu không khí thư giãn tốt nhất có thể. Màu cam là một sắc màu nổi bật, sôi động, có khả năng làm giảm cảm giác e dè, ngượng ngập và tăng sự tự tin cho gia chủ. Ngoài ra, đó cũng là màu của tiếng cười, niềm vui, sự trẻ trung và khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo.

5. Màu tím: Thủy  chung, nâng cao cảm xúc của tâm hồn

Màu của phòng ngủ

Những người thích phòng ngủ màu tím khá thủy chung và giàu cảm xúc. Màu sắc thực sự góp phần không nhỏ trong việc kích thích tinh thần, đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào sau một ngày làm việc căng thẳng.

6. Màu đỏ: Ấm áp, lãng mạn

Màu của phòng ngủ

Bạn có biết phòng ngủ màu đỏ giúp bạn vượt qua mọi giới hạn, thoát khỏi sự kìm chế về mặt cảm xúc của chính mình. Nó sẽ nhắc nhở bạn sống một cuộc sống toàn diện và biết yêu cơ thể của mình. Trang trí màu đỏ đậm trong phòng ngủ sẽ làm tăng cảm giác lãng mạn, nóng bỏng và tạo nhiều thuận lợi cho đời sống vợ chồng.

7. Màu hồng: Hãy mở cửa trái tim

Màu của phòng ngủ

Hồng nhẹ nhàng, dịu êm ấy là màu của tình yêu. Sử dụng màu hồng phấn trong căn phòng sẽ giúp bạn tăng khả năng lắng nghe và thấu hiểu, cũng như dễ dàng đồng cảm với người khác nhiều hơn. Phòng ngủ màu hồng luôn là những người mỏng manh, yếu đuối, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên. Với họ cuộc sống luôn tươi đẹp và vẫn còn nhiều điều tốt để củng cố lòng tin.

8. Màu trắng: Tươi sáng và mới mẻ

Màu của phòng ngủ

Phòng ngủ màu trắng không những mang đến sự mới mẻ, sang trọng, hiện đại mà còn cực kì linh hoạt. Nó cũng là một màu sắc cực chuẩn để trang trí nhà cho chủ nhân là nam giới bởi cảm giác mạnh mẽ, ấm áp và không kém phần thanh lịch.

Other