Khu vườn đẹp

Chìm đắm trong không gian yên bình của mẫu vườn kiểu Nhật 3260

Hiện nay, nhu cầu về môi trường sống của con người ngày một được nâng cao. Càng sống giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt, con người ta lại càng cần đến những chốn bình yên để giúp thư thái tâm hồn. Dù có diện tích nhỏ hay to, một khu vườn kiểu Nhật trong chính khuôn viên mẫu biệt thự sân vườn đẹp đều rất sang và tốt cho sức khỏe và tinh thần gia chủ.

Vườn kiểu Nhật là phong cách vườn đặc biệt trên thế giới, chứa đựng tư tưởng triết lý phương Đông, thể hiện tính thiền, thế giới quan của người Nhật. Ở đó thiên nhiên được mô phỏng thu nhỏ từ những ngọn núi, con sông… đến biển cả bao la, đã đem tới một không gian tĩnh lặng giúp cho chủ nhà có thể thoát khỏi những muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày.

vườn kiểu Nhật

Điểm nổi bật của những thiết kế sân vườn kiểu Nhật là sự thanh bình tới lạ lùng, nó không khiến cho người ta nhàm chán mà càng thu hút, hấp dẫn. Sau một ngày làm việc căng thẳng bạn trở về nhà và bước vào không gian sân vườn thì mọi sự mệt mỏi, căng thẳng đều tan biến bởi không gian yên bình, nhẹ nhàng mà mẫu vườn kiểu Nhật  đem lại.

vườn kiểu Nhật

Thiết kế kiểu này dựa trên 3 yếu tố cơ bản đó là: thu nhỏ, tượng trưng và cảnh quan. Từ những vật liệu quen thuộc như đá, cát,… cả thiên nhiên có núi, có sông, có cây được thu nhỏ vào khu vườn của bạn. Người Nhật quan niệm, khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất.

vườn kiểu Nhật

Vườn Nhật cũng không khác kiểu tạo hồ nước nhỏ có hòn non bộ của khu vườn Việt. Sân vườn được thu lại theo một tỉ lệ nhỏ đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ và đẹp. Trong khoảng không gian ở Hà Nội, nghệ nhân thường không cắt tỉa cây, lựa chọn đá tự nhiên ngoài suối sao cho tất cả các chi tiết đều tự nhiên nhất.

vườn kiểu Nhật

vườn kiểu Nhật

Chỉ trong diện tích khoảng 20m2, bạn có thể bố trí được những chi tiết đặc trưng như bồn nước, rải sỏi, xếp đá… Cát hay sỏi được cào tạo ra dáng những con sông, một khối đá và đá cuội có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ.

Để khu vườn thêm xinh thì gia chủ sẽ bố trí thêm những cây cầu bắc ngang qua dòng sông thơ mộng đó. Theo tín ngưỡng cổ xưa, cầu có hình dạng zic zắc khống chế linh hồn ma quỷ  vì những linh hồn chỉ có khả năng đi theo đường thẳng. Cầu trong khu vườn kiểu Nhật đại diện tượng trưng cho cuộc hành trình của cuộc sống và cho các đoạn từ cõi thế gian vào các lĩnh vực tâm linh.

vườn kiểu Nhật

Nơi nghỉ mát có nhiều tên gọi như lầu vọng nguyệt, thủy tạ… là một không gian để giải trí có thể là một cấu trúc mở không khí, hoặc kèm theo một tấm chắn cửa. Nơi nghỉ mát có thể lớn và xa hoa hoặc  nhỏ và đơn giản tùy vào nhu cầu và sở thích của gia chủ. Thông thường, nơi nghỉ mát  được xây dựng bằng tre, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào tùy ý.

vườn kiểu Nhật

Nhà uống trà là một trong những thứ không thể thiếu trong các khu vườn kiểu Nhật. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn sẽ trang trí thêm ngôi nhà nhỏ đơn giản hay phức tạp.

vườn kiểu Nhật

Nhìn vào khu vườn kiểu Nhật, chúng ta tìm được cảm giác nhẹ nhàng, yên bình đến trống trải nhưng không vì vậy mà chán. Càng ngắm nhìn chúng ta càng tò mò hơn, càng muốn ngắm lâu hơn để khám phá sự cầu kì tinh tế trong thiết kế sân vườn theo kiểu này.

Other