Căn hộ chung cư

Căn hộ 52m² rộng thênh thang nhờ thiết kế gác lửng và cách lấy sáng hợp lý 1932

Chủ sở hữu căn hộ nhỏ này là một cặp vợ chồng trẻ. Họ đã tìm ra giải pháp “cơi nới” không gian bằng cách thiết kế gác lửng cũng như lấy sáng hợp lý.

Có rất nhiều yếu tố làm nên thành công trong thiết kế không gian. Tùy thuộc vào sở thích, gout thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng… để mọi người có thể xem xét cách trang trí, thiết kế căn hộ.

Không gian sống trên cao ở Ba Lan này thuộc quyền sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ. Họ đã quyết định nhờ các KTS trẻ để hiện thực hóa những mong muốn của mình.

Căn hộ với diện tích khá hạn hẹp được mở rộng một cách tối đa nhờ thiết kế gác lửng. Các khu vực chức năng được phân chia hợp lý hơn nhờ sự hiện diện của gác lửng.

Bên cạnh đó, cách kết hợp màu sắc, chất liệu được tính toán kỹ lưỡng giúp cho không gian nhỏ thêm sáng thoáng và ấn tượng hơn.

thiết kế gác lửng

Căn hộ được thiết kế linh hoạt.

thiết kế gác lửng

Gác lửng được bố trí giường ngủ tiện lợi.

thiết kế gác lửng

Không gian được sử dụng linh hoạt, hợp lý.

thiết kế gác lửng

Góc làm việc bên sofa nhỏ xinh.

thiết kế gác lửng

Các góc chức năng tiếp nối nhau.

Khu vực tầng dưới được KTS thiết kế các góc chức năng cơ bản như tiếp khách, nấu nướng, ăn uống hàng ngày. Tất cả nội thất ở khoảng không gian chính này đều được ưu tiên chất liệu gỗ. Không gian sống như tăng thêm diện tích nhờ giải pháp lấy sáng từ những ô cửa. Sơn tường được khuếch tán ánh sáng với màu trắng tinh khôi.

thiết kế gác lửng

Góc ăn uống.

thiết kế gác lửng

Không gian được điểm tô vẻ đẹp xanh tươi.

thiết kế gác lửng

Phòng ngủ trên tầng áp mái.

Ngoài ra, từng khoảng chức năng đều được ưu tiên lựa chọn nội thất đơn giản, kiểu dáng cơ bản nhất. Sự linh hoạt trong cách bố trí các khu vực chức năng cũng như lựa chọn màu sắc, chất liệu đã giúp cho khoảng diện tích mặt sàn thêm tiện nghi, hiện đại. Phòng ngủ được bố trí trên gác lửng với ánh sáng ngập tràn từ khoảng thông tầng. Vẻ đẹp của những bức tường màu xanh lá pastel tạo dấu ấn ngập tràn sức sống cho không gian.

thiết kế gác lửng

thiết kế gác lửng

thiết kế gác lửng

thiết kế gác lửng

Từng góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng của đèn chiếu từ phía trần nhà, từng góc nhỏ luôn là yếu tố không thể thiếu làm nên những điểm nhấn nghệ thuật trong cách bố trí không gian. Sự linh hoạt trong lựa chọn, phân bố các góc chức năng giúp cho căn hộ 52m² trở thành nơi đáng sống, đáng mơ ước của những người trẻ.

Theo Decoist

Other