Tư vấn thiết kế

Cách thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại 4352

Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm. Bởi khu vườn có không khí trong lành, hương hoa dịu dàng, thoang thoảng sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn. Vậy làm sao để có thể thiết kế được những mẫu sân vườn biệt thự như mong muốn, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Cách thiết kế sân vườn biệt thự

Chú trọng nhiều đến khâu thiết kế

Xã hội ngày càng phát triển thì những tiêu chí của việc xây dựng vườn tượng hay sân vườn cũng trở nên hiên đại hơn. Việc du nhập những mẫu thiết kế từ phong cách châu Âu cũng tạo nên sự khác biệt và sang trọng. Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại được thiết kế đơn giản nhưng nó lại mang vẻ đẹp huyền bí và sự tinh tế trong đó. Không gian được bố trí theo bố cục hợp lý và tạo được điểm nhấn tinh tế.

Để có được mẫu thiết kế riêng biệt và công trình thực hiện không phải dễ dàng. Thông thường những trọng tâm được đặt vào các vị trí phần khung. Sử dụng các loại cây xanh để có thể bố trí theo những hình dáng đa dạng và đặc trưng riêng. Màu sắc thì được kết hợp bổ sung các đồ nội thất và sơn tường tạo sự phong phú cho sân vườn.

Cách thiết kế sân vườn biệt thự

Các vật liệu trong thiết kế sân vườn hiện đại

Yếu tố quan trọng của việc thực hiện xây dựng sân vườn là vật liệu. Nó quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp và độ bền của sân vườn sau này. Phần lớn mọi người đều sử dụng bê tông, kim loại và gỗ tạo nên những khung vườn đẹp. Nhưng hiện nay những phong cách như thế đã cũ và ít sử dụng mà thay vào đó là loại màu sắc cùng với những thanh thép, các loại sàn gỗ thân thiện với thiên nhiên nên rất phù hợp với mọi nhu cầu. Các loại gỗ hạng sang và cao cấp như: Gỗ cứng Brazil, gỗ thông pallet… là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại đá nhân tạo góp phần làm nên sự thanh thoát của sân vườn trở nên ấm cúng và độc đáo hơn. Sự kết hợp hài hòa giữa các nội thất và những màu sắc kết hợp cùng với các tầng lớp cây trồng sẽ tạo nên những màu sắc và phong cách đặc biệt và đẹp hơn.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn hiện đại: Tránh lạm dụng tính tương phản trong khu vườn hiện đại quá nhiều làm cho hỗn loạn màu sắc, không gian rời rạc.

Cách thiết kế sân vườn biệt thự

Có thể nói sân vườn hiện đại có bố cục chặt chẽ, chắt lọc nên phù hợp với nhiều không gian, đặc biệt là không gian nhỏ. Thiết kế vườn hiện đại là sự sắp xếp hợp lý giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và tổ chức. Một điểm quan trọng nữa là sân vườn hiện đại chú ý nhiều đến yếu tố sức khỏe và nghỉ dưỡng. Đó là những ghế nghỉ, bàn ghế, sự sắp xếp thông thoáng của các vật liệu hòa mình vào thiên nhiên sẽ khiến tâm hồn nhẹ nhõm, thoải mái, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Other