Trang trí theo màu

Cách sơn tường kẻ sọc 3531

Khi sơn nhà ta có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Ví dụ như sơn 1 màu chủ đạo sau đó sơn 1 bức màu khác biệt, sơn hoa văn, vẽ tranh tường…Và 1 trong số các cách tạo điểm nhấn đơn giản và đẹp mắt đó là sơn kẻ sọc. Ta có thể kẻ dọc hay kẻ ngang đều được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sơn tường kẻ sọc nhé. Để nếu bạn muốn trang trí nhà theo đúng ý muốn của mình thì có thể tự sơn được.

Hướng dẫn cách sơn tường kẻ sọc

Để sơn tường kẻ sọc thì ngoài những dụng cụ để lăn sơn bình thường như con lăn, chổi sơn, gậy…bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 thứ nữa là băng dính giấy. Bạn hãy chú ý là mua băng dính giấy bản nhỏ nhé. Mua loại 2 cm ấy. Loại này khi dán sẽ thẳng hơn và dễ dán hơn bản to.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường kẻ sọc đẹp và nét nhé.

Bước 1: xác định bức tường để sơn kẻ sọc. Bạn hãy chọn lựa bức nào không có cửa (cửa sổ hoặc cửa chính). Tốt nhất là cả bức liền không bị đứt quãng hay che lấp bởi đồ đạc hay vật dụng. Sau khi sơn xong bạn có thể treo trang trí sau.

Bước 2: đo đạc và chia ô kẻ. Tùy vào không gian mà ta có thể quyết định kẻ ô to hay ô nhỏ. Nếu phòng nhỏ bạn nên chia ô to còn phòng lớn thì bạn chia ô nhỏ.

Tùy vào sở thích bạn có thể chọn sọc ngang hoặc dọc đều được. Sọc ngang thường đẹp hơn.

Nếu sọc ngang thì đo chiều cao của tường (đo từ nền nhà đến trần) rồi chia cho số ô bạn muốn kẻ là ra kích thước 1 ô. Nếu là kẻ dọc thì bạn đo chiều rộng của bức tường cần kẻ rồi chia.

cách sơn tường kẻ sọc

cách sơn tường kẻ sọc

Bước 3: dán băng dính giấy để kẻ ô

Bạn hãy chú ý là ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt mà lại không đẹp. Lấy ví dụ như hình trên ta sơn toàn bộ tường màu trắng trước. Sau đó ta kẻ thêm màu đen để làm điểm nhấn. Đó cũng là nguyên tắc để sơn kẻ sọc. Ta sẽ sơn cả tường 1 màu chủ đạo (thường là màu nhạt), sau đó sơn kẻ sọc bằng 1 màu đậm.

Sau khi sơn màu chủ đạo tạo chờ cho thật khô rồi mới dán băng dính nhé. Ta lấy hình trên làm ví dụ để dán băng dính nhé.

cách sơn tường kẻ sọc

cách sơn tường kẻ sọc

Để kẻ sọc đen bạn phải dán băng dính nằm trong sọc trắng và mép trùng với mép sọc trắng. Cứ thế dán đến khi nào hết sọc thì thôi. Bạn nhìn hình trên sẽ thấy 2 mùi tên đỏ chính là vị trí mà ta phải dán băng dính. Ta hãy dán mép băng dính vào đó và để cho dải băng dính nằm trong màu trắng là được. Dán đến đâu ta hãy đánh dấu bằng sơn và ô kẻ sọc đen để đỡ nhầm lẫn.

Bước 4: tiến hành sơn kẻ sọc

Sau khi đã dán băng dính xong ta chỉ việc sơn những ô kẻ sọc đen như trên hình là xong. Lưu ý là bạn hãy sử dụng con lăn nhỏ để tránh bị lem sang màu trắng nhé.

Chú ý: kết thúc quá trình sơn ta hãy bóc băng dính ra luôn nhé. Tại sao lại phải làm vậy? Khi mới sơn xong thì sơn chưa khô nên chưa tạo thành 1 màng thống nhất. Nếu sơn khô rồi thì sơn ở trên băng dính với sơn trên vạch sẽ liên kết với nhau. Khi ta bóc có khả năng sơn trên vạch sẽ bị bóc ra theo. Như vậy nhìn đường kẻ sọc của chúng ta sẽ không được nét.

Hãy thử trang trí cho căn phòng của mình nhé. Chúc các bạn sẽ làm thành công và tận hưởng thành quả của mình nhé!

Other