Không gian xanh

Bài trí cây đón Tết theo phong thủy 971

Theo KTS Minh Đức, bạn cần tránh trồng 4 thân tre cùng một chậu và đặt trong nhà. Bởi như vậy sẽ thu hút năng lượng xấu vào nhà, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Màu xanh đem lại sức sống cho căn nhà của bạn. Ngoài ra theo phong thủy, cây chính là “mộc” – yếu tố quan trọng trong ngũ hành giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào cũng như sự cân bằng cho không gian nội thất.

Sau đây là 5 loại cây xanh dễ trồng bạn có thể dùng để tô điểm không gian sống, chuẩn bị đón một mùa Tết Nguyên đán bình an, may mắn.

Bài trí cây đón Tết theo phong thủy

Đây là loại cây không quá khó chăm sóc, bạn có thể đặt cây lớn ngoài ban công, cạnh bếp hoặc chỉ một chậu cây nhỏ trên kệ tivi, kệ trang trí. Cây kim tiền

Cây kim tiền được quan niệm là mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Bạn nên đặt cây tại hướng đông hoặc đông nam của căn nhà. Đây là hướng đại diện cho hành mộc – yếu tố tượng trưng cho may mắn và tiền tài.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn để bài trí nội thất. Cây lưỡi hổ có hình dáng khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được dùng để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng tắm đều tốt. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng xua đuổi tà khí, hóa giải hung khí, thu hút nhiều vận khí, mang đến nhiều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây lưỡi hổ còn có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho chủ nhà. Nếu trong nhà có một chậu cây lưỡi hổ sẽ giúp hấp thụ các độc tố, thanh lọc không khí, tạo cảm giác an toàn và thoải mái. Các giống cây lưỡi hổ khác nhau sẽ có các vân lá, màu sắc khác nhau, đem lại sự sinh động cho không gian sống.

Bài trí cây đón Tết theo phong thủy

Nhiều người trồng lô hội trong nhà vì cây này dễ sống, có tác dụng như một loại thuốc giúp lành vết thương. Tuy nhiên, đây còn là loại cây mang ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết. Thuộc nhóm cây lá mọng, lô hội có sức sống bền bỉ, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và khí chất vững vàng. Cây lô hội có thể trồng xen kẽ với các loại cây trong nhà khác như lưỡi hổ, lan ý để mang lại sự sinh động cho không gian sống.Cây lô hội

Cây thuộc họ tre, trúc

Cây thuộc họ tre trúc được xem là bảo bối phong thủy. Tre là biểu tượng của sự phú quý và sung túc. Đặt tre để trang trí trước cửa nhà hay trồng xung quanh hàng rào có thể đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy tre, trúc có tác dụng phong thủy là thu hút tiền bạc, tài lộc và sức khỏe nhưng không đồng nghĩa với việc bạn muốn bày trí nó ở đâu cũng được. Bài trí tre, trúc trong các căn hộ hiện đại cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định: Đặt cây ở hướng đông giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Trong khi đó, đặt cây ở hướng đông nam giúp chiêu tài, tăng cường tài chính, thu hút vượng lộc. Tuy nhiên, tránh trồng 4 thân tre cùng một chậu và bày trong nhà. Bởi như vậy sẽ thu hút năng lượng xấu vào nhà ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Bài trí cây đón Tết theo phong thủy

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài. Ngay từ cái tên gọi ta đã thể hiện được ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Bày trí cây phát tài trong căn hộ hiện đại sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc. Sức sống bền bỉ của nó sẽ đem lại nguồn sinh khí cho cả căn phòng.Cây thiết mộc lan

Other