Phong thủy ngôi nhà

8 bí quyết phong thủy cho nhà để tái tạo năng lượng mới 331

Ngôi nhà là chốn thân quen nhưng có khi cũng trở nên nhàm chán. Lúc này, bạn muốn nơi đây có một trường năng lượng mới mẻ, tràn đầy sinh khí sau một thời gian dài cũ kỹ? Đây là bí quyết phong thủy cho nhà bạn!

1. Xác định thời gian bắt đầu làm mới phong thủy cho nhà bạn

Trước tiên, bạn cần xác định thời gian để bắt tay vào việc làm mới phong thủy cho nhà và tạo ra một trường năng lượng tốt. Bạn có thể làm việc này vào cuối tuần. Cứ cuối mỗi tuần, bạn dọn dẹp 1 phòng miễn sao đến khi phong thủy cho nhà được trở nên tươi mới và sạch sẽ.

2. Chọn nơi bắt đầu để quá trình thực hiện suôn sẻ

Khi muốn tạo một trường năng lượng mới cho phong thủy nhà mình, bạn hãy loại bỏ những món đã lâu không sử dụng và trở thành rác.

Bạn nên bắt đầu việc dọn dẹp từ căn phòng ít được quan tâm và kết thúc ở khu vực quan trọng nhất. Thông thường, những căn phòng ít được quan tâm sẽ có nhiều vật không quan trọng và bạn dễ có thái độ dứt khoát khi thanh lý chúng. Bằng cách này, bạn chắc chắn dọn dẹp nhanh chóng hơn.

3. Vứt đi tất cả những thứ là rác

Những đồ vật khiến bạn đau đớn, thống khổ hoặc khiến bạn căng thẳng, khó chịu, gợi nhớ những ký ức không vui… đều là rác cần thanh lý ngay. Bạn đừng luyến tiếc cho dù chúng lớn hay nhỏ và có giá trị hay không.

bí quyết phong thủy

Hãy thanh lý những món đồ khiến bạn không vui

Trong quá trình dọn dẹp, bạn nên đem theo một túi đựng rác to bên cạnh để thực hiện mọi việc nhanh chóng hơn.

Khi thực hiện các bước trên rồi mà có những vật vẫn khiến bạn phân vân, bạn không biết mình nên giữ lại hay vứt đi thì cứ giữ lại nhé. Sáu tháng sau, nếu bạn cũng không dùng tới nó nữa, hãy dứt khoát bỏ đi.

Khi dọn rác thường xuyên, 1 – 2 lần/năm, bạn sẽ thấy mình bớt thiết tha dần với tài sản. Do đó, lúc này việc dọn dẹp không chỉ đem lại không khí tươi mới cho ngôi nhà mà bản thân bạn cũng nhìn cuộc sống nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

5. Giữ lại vật phẩm quý

Tất cả mọi thứ mang lại niềm vui, khiến bạn cười và truyền cảm hứng đều rất quý giá. Chúng sẽ tạo ra nguồn năng lượng nuôi dưỡng luôn bao quanh và tiếp sức cho bạn. Nhờ đó, cuộc sống của bạn ngày càng thuận lợi hơn.

6. Sơn mới ngôi nhà hoặc bức tường

Đã bao lâu rồi bạn chưa sơn mới ngôi nhà? Hãy làm việc này ít nhất ba năm một lần để tạo phong thủy mới cho mái ấm của bạn. Hoặc nếu có cảm hứng, bạn cũng có thể bắt tay ngay vào việc này bất cứ khi nào. Hãy chọn màu sắc bạn thích hoặc các màu trung tính như ngà, kem, xám trắng. Lớp sơn cũ như 1 lớp năng lượng tiêu cực bị loại bỏ và thay thế bằng lớp sơn mới – năng lượng mới. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Làm mới mảng tường với màu bạn yêu thích

7. Ánh sáng và không khí trong lành

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để hồi sinh năng lượng cho nhà bạn. Việc gắn thêm một chiếc đèn chiếu sáng hoặc thay chao đèn sẽ khiến ngôi nhà ngập tràn năng lượng mới, ấm và tươi sáng hơn. Đặc biệt khi đêm xuống, nguồn ánh sáng mới này giúp không gian thêm sáng hơn và cũng tôn lên vẻ đẹp của căn nhà.

Ngoài ra, bạn nhớ mở toang những cánh cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời! Tiếp đó, đừng quên việc giặt rèm cửa nữa nhé. Những việc này sẽ giúp không khí trong nhà luôn luân chuyển, trong lành và tươi mới.

8. Thêm cây xanh và tranh ảnh

Tranh treo tường và cây xanh được bố trí hợp lý sẽ mang lại không gian tươi mát, mới mẻ cho gia đình bạn.

Bạn có thể bố trí loại cây dễ trồng, cây hút sạch sóng điện thoại như thường xuân hoặc lưỡi cọp để tạo góc xanh mát hài hòa với màu tường.

Đồng thời, một bức tranh hoặc những tấm ảnh gia đình phù hợp với phong cách chung của căn phòng, hài hòa với màu tường hoặc nội thất cũng sẽ đem tới sinh khí mới cho nhà bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi vị trí của các vật dụng trong nhà, từ bàn ghế, giường tủ để tạo sự mới mẻ.

Carlisto

Other

 • Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mệnh Hoả

  Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mệnh Hoả 328

  Để thành công trong kinh doanh, người mệnh Hỏa cần chọn những màu sắc mạnh mẽ hoặc màu có tính tương sinh để trang trí cho nội thất, đặc biệt cũng phải lưu ý chọn ngành nghề kinh …

 • Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Mộc

  Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Mộc 309

  Trong những quan niệm về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự …

 • Kiêng kỵ trồng hoa theo phong thủy

  Kiêng kỵ trồng hoa theo phong thủy 367

  Trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, vượng tài là cây có lá tròn, lá to, lá mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch …

 • Tìm hiểu về cửa sổ trong phong thủy nhà ở

  Tìm hiểu về cửa sổ trong phong thủy nhà ở 340

  Sau đây là một vài quy tắc trong trang trí cửa sổ - “cặp mắt thần” của ngôi nhà phù hợp với phong thủy nhà ở. Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ nhà được coi là “đôi mắt” của ngôi …

 • “Dụng” Mộc trong phong thủy ra sao?

  “Dụng” Mộc trong phong thủy ra sao? 374

  Cây cảnh ngày càng được sử dụng phổ biến, vừa để tạo cảnh quan, vừa dùng trong việc trấn phong thủy. Quanh việc dụng Mộc, cũng có không ít chi tiết thú vị. Vai trò của …

 • Tuổi Dần xây nhà hướng nào tốt nhất?

  Tuổi Dần xây nhà hướng nào tốt nhất? 349

  Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người tuổi Dần sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà.  Hai việc quan trọng trong một cuộc đời mỗi con …