Phòng thờ

7 cách bố trí bàn thờ đại kỵ có thể khiến gia chủ bất an, vận xui đeo bám 1351

Trong phong thủy, vị trí và cách sắp xếp bàn thờ là yếu tố có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến vận khí và sự may mắn của cả gia đình. Dưới đây là 7 lỗi thường gặp khi bố trí bàn thờ có thể khiến gia chủ tán gia bại sản, vận xui đeo bám.

1. Đặt bài vị trên bàn thờ sát tường
Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền đồ, vận mệnh của những người sống trong căn nhà đó. Vì vậy, khi bố trí bàn thờ, nên chừa một khoảng trống vừa đủ giữa bài vị và tường. Ngược lại, tượng Thần, Phật phải được đặt sát tường mới tốt.
2. Để đồ bừa bộn ở bên trái bàn thờ
Phía bên trái bàn thờ phải được giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên vì nếu để vị trí này bừa bộn, ô uế thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và vận thế của cả gia đình.
Vị trí và cách sắp xếp bàn thờ là yếu tố có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến vận khí và sự may mắn của cả gia đình
3. Để đồ ở phía dưới bàn thờ
Đây là lỗi mà rất nhiều gia đình gặp phải khi bài trí đồ vật trong nhà. Nếu phía dưới bàn thờ bừa bộn, có đồ điện, bể cá có thể sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.
4. Đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ
Theo phong thủy, cách bố trí trên sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, gia đình dễ gặp phải chuyện không may. Nên đặt một đôi long quy hay tì hưu ở vị trí này vì chúng có thể giúp hóa giải sát khí, cải thiện vận khí cho cả nhà.
5. Đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp
Thứ nhất, phòng vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí xú uế, khi đặt bàn thờ ở vị trí đại kỵ này là gia chủ đã phạm phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên.
Thứ hai, nếu bếp nằm phía sau bàn thờ sẽ gây hỏa sát rất nặng, ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình. Nếu không thể bài trí ở những vị trí khác thì gia chủ nên chừa một khoảng trống để ngăn cách 2 không gian này và tốt nhất là đặt 6 xâu tiền Lục Đế để hóa giải vận xui.
6. Hướng đặt bàn thờ và cửa nhà đối diện với nhau
Cách bài trí này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, dễ xảy ra cãi vã. Vì vậy nên đặt bàn thờ ở nơi khác để hóa giải.
7. Đặt bàn thờ phía dưới xà ngang
Theo phong thủy, nếu để bàn thờ ngay dưới xà ngang của trần nhà thì sẽ sinh ra sát khí, gia chủ luôn bị áp lực đè nặng. Vì vậy nên đặt bàn thờ ở vị trí khác hoặc bỏ thanh xà để hóa giải.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!
Đức Sơn (Tổng hợp)

Other

  • Phòng thờ và cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy

    Phòng thờ và cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy 3271

    Những nguyên tắc trong cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy cũng như chọn vị trí cho mỗi đồ vật, căn phòng của gia đình đều có một ý nghĩa riêng. Những nguyên tắc không chỉ là …

  • Phòng thờ đẹp

    Phòng thờ đẹp 42265

    Nội thất phòng thờ luôn được gia chủ quan tâm và chăm chút, nơi quan trọng nhất trong không gian thiết kế của ngôi nhà. Bất cứ một ngôi nhà nào cũng có phòng thờ, điều đó thể hiện …