Mẹo vặt trang trí

6 bí quyết giúp bạn lâu mới phải cọ nhà tắm 1893

Một tấm lưới chắn rác bổ sung ở nhà tắm sẽ giữ lại phần lớn tóc rụng hay rác bẩn trên nắp cống toilet.

Phòng tắm là địa điểm khó giữ sạch lâu dài nhất trong nhà. Dù bạn tốn bao công kỳ cọ, cũng chỉ được vài ngày là lại đầy vết bẩn. 6 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn không phải lau chùi nhà tắm thường xuyên:

1. Giữ cho gạch lát  nhà tắm khô ráo

Nước đọng vào các khe vữa và làm bẩn các viên gạch lâu dài. Vì thế, sau khi tắm, hãy làm sạch nước đọng trên sàn hoặc chậu, bồn rửa. Việc này cũng giúp giảm nguy cơ trơn, ngã.

2. Không đặt bánh xà phòng lên bồn rửa mặt 

Đĩa đựng bánh xà phòng cáu bẩn có thể gây nhoe nhoét ra xung quanh, kéo theo bẩn bồn rửa. Hãy thay thế xà phòng bánh bằng một chai nước rửa tay để giữ cho bề mặt bồn sạch sẽ.

3. Luôn nhớ nhấn nước

Nhấn nước mỗi lần sử dụng bồn cầu sẽ tránh đọng cáu bẩn và tích lũy mùi trong nhà tắm. Bạn cũng có thể dùng các hóa chất làm sạch đồng thời khi nhấn nước, để đỡ phải cọ toilet thường xuyên.

4. Dùng tấm lưới chắn rác bổ sung

Một điều khó chịu nhất khi làm vệ sinh nhà tắm là lôi hết tóc hoặc các mẩu xà phòng mắc kẹt trong đường ống.

 nhà tắm

Tấm lưới lọc bằng nhựa này sẽ ngăn tóc và các mảnh vụn rác rơi xuống khe dưới. Ảnh: Lovecolle

Để tránh điều này, hãy dùng thêm một tấm lưới lọc rác, giúp giữ lại các mảnh vụn thừa rơi trên sàn, và nhanh chóng vứt bỏ được vào thùng rác.

5. Không để chất bẩn tích lũy lên rèm phòng tắm

Nếu lắp rèm nhựa trong phòng tắm, hãy giữ nó sạch bằng cách xịt vào phần đuôi rèm loại nước rửa có chứa chất tẩy trắng vài lần mỗi tháng.

6. Giữ một túi baking soda trong phòng tắm

Hóa chất này giúp đánh bay chất bẩn hiệu quả. Vì thế, hãy cất trữ một hộp trong phòng tắm để có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

Other