Không gian xanh

5 ý tưởng làm khu vườn thẳng đứng đẹp mộng mơ mà cực “chất chơi” ai cũng trầm trồ 1112

Bạn muốn làm vườn thẳng đứng nhưng không biết làm thế nào cho sáng tạo? Hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây.

1. Vườn tường thẳng đứng

khu vườn thẳng đứng

Vườn tường thẳng đứng tận dụng các không gian ngoài trời trống hoặc không sử dụng. Từ sân thượng đến sân trong và cầu thang đến rừng rậm bê tông, những bức tường đang trở nên sống động và bùng nổ với màu sắc sống động của các loài xương rồng, cỏ trang trí, cây bụi, dây leo và thậm chí cả cây ăn quả.

Những bức tường sống thêm sự trường tồn và thiết lập ranh giới trong một cảnh quan. Nó mang lại sự riêng tư và che đi các điểm không mong muốn như đống rác bên sân nhà hàng xóm của bạn. Vườn tường thẳng đứng giúp không gian trở nên tươi mát, thẩm mỹ, sinh động hơn mà vẫn tiết kiệm diện tích và chi phí.

2. Dùng túi trồng cây treo tường

khu vườn thẳng đứng

Bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng cây hay tạo không gian xanh độc đáo bằng túi trồng cây. Chiếc túi vừa tiết kiệm không gian vừa dễ dàng chăm sóc mà giá lại rẻ.

3. Tường cây mọng nước

khu vườn thẳng đứng

Hầu hết các loài cây mọng nước đều chịu được hạn và không cần tưới nước thường xuyên. Do đó, cây mọng nước rất phù hợp để làm vườn tường thẳng đứng.

4. Chậu treo vườn tường thẳng đứng

khu vườn thẳng đứng

Chậu nhựa có thể tạo thành bức vườn tường hay vườn thẳng đứng, đem đến không gian xanh cho ngôi nhà. Nếu bạn đang sinh sống tại các căn hộ chung cư với diện tích ban công chật hẹp, bạn hãy chọn những chậu cậu có móc treo và tạo các thanh treo trên bức tường. Vào treo các chậu cây yêu thích của mình lên đó.

5. Vườn treo từ chai nhựa đặt thẳng đứng

khu vườn thẳng đứng

Phương pháp trồng cây từ những vỏ chai nhựa đã được nhiều người áp dụng. Treo các chai nhựa lên tường không kém gì trồng trong các chậu mà lại tiết kiệm thời gian, không gian, tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần dùng dao đục một lỗ ở giữa một bên của chai. Sau đó bạn đục lỗ 4 góc xung quanh chai rồi xỏ dây qua lỗ đã đục và treo các chai lên trên tường. Bạn cho đất vào chai rồi gieo hạt.

Không gian nội thất phòng ăn cao cấp

Ngọc Huyền – Theo Thespruce

Other