Căn hộ chung cư

Về nhà nghỉ dưỡng 207

Làm thế nào biến căn hộ 70m2 thành không gian nhà nghỉ dưỡng tiện nghi như các resort cao cấp? KTS Lê Gia Hưng đã khéo giải được bài toán khó và cùng với những lựa chọn khá táo bạo của gia chủ, làm nên một không gian Indochine Apartment vô cùng độc đáo.

nhà nghỉ dưỡng

nhà nghỉ dưỡng

Chủ nhân của căn hộ là chủ một chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại TP.HCM đặt ra yêu cầu cho KTS về một không gian nghỉ dưỡng thoáng đãng và tiện nghi. Đây vừa là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi, vừa là nơi tiếp đón bạn bè.

nhà nghỉ dưỡng

Không đặt nặng công năng sử dụng mà tập trung vào việc tạo ra không gian sống thoải mái, dễ chịu cho cả chủ nhân lẫn khách đến chơi nhà, KTS Lê Gia Hưng đã bỏ đi vách tường của 2 phòng ngủ để mở rộng thành không gian lớn. Để đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết, KTS sử dụng vách ngăn cách bằng hệ cửa gỗ mang hơi hướng hoài cổ của Việt Nam kết hợp cùng mành che. Không gian căn hộ được chia thành 3 gian chính gồm phòng ngủ, khu tiếp khách và phòng sinh hoạt dành cho khách.

nhà nghỉ dưỡng

Indochine Apartment phảng phất một tâm hồn hoài niệm đi cùng sự tiện nghi hiện đại của một căn hộ cao cấp giữa Sài Gòn. Mỗi bước chân khám phá mang đến cảm giác vừa quen vừa lạ, vừa thân thuộc vừa “chanh sả” ước ao. Này những chiếc mành che, cửa gỗ, tủ, bàn, ghế mộc mạc; kia những nệm gối trắng tinh tươm êm ái, quạt trần óng vàng, ban công view lộng gió…

nhà nghỉ dưỡng

Những bức tượng Phật, hoa sen mang đến không gian sự yên bình, thư thái đậm chất thiền định.

“Chủ nhân căn hộ rất am tường về thiết kế cũng như văn hóa Việt. Điều này được thể hiện qua việc anh lựa chọn từng món đồ trang trí vô cùng kỹ lưỡng và đôi khi còn táo bạo hơn cả thiết kế ban đầu để biến ngôi nhà của mình trở nên khác biệt”, KTS Lê Gia Hưng cho biết.

nhà nghỉ dưỡng

Ảnh: Puzzle Studio
Diện tích: 70m2
Địa điểm: Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
KTS: Lê Gia Hưng

Other