Tin tức nổi bật

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên mảnh đất vừa dài vừa rộng 3180

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên mảnh đất vừa dài vừa rộng cho cặp đôi mới cưới

Điều đầu tiên xin chúc mừng anh chị đã sở hữu một lô đất khá đẹp với diện tích mặt tiền rộng 5×22,5m. Tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế như sau.

Phía trước nhà là khoảng sân rộng sâu vào 5m so với mặt đường đủ chiều dài để một chiếc xe ô tô nhỏ. Cổng vào là loại cổng cánh trượt để tiết kiệm diện tích và thuận lợi cho việc sử dụng. Góc sân có bố trí một ô đất trống để trồng cây xanh tạo bóng mát cho công trình, 2 bên ven tường có thể trồng một sô loại hoa hay trúc cảnh.

Tiếp đến là vào không gian sử dụng trong nhà. Bước vào cửa chính là không gian phòng khách và bếp ăn với những ô cửa sổ mở rộng sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Phòng khách được thiết kế hệ lan chớp trên cửa sổ nhằm mục đích đối lưu không khí và gió  trong và ngoài nhà, giúp nhà bạn luôn khô ráo thoáng mát.

Sau không gian phòng khách là một khoảng vườn chơi, trồng cây to phủ bóng mát cho công trình trong nhưng ngày hè oi bức. Tạo sự riêng tư giữa không gian khách và không gian ngủ phía sau. Tiếp đến là không gian phòng ngủ con, với nội thất bố trí hợp lý, khoa học giường và bàn học được bố trí vuông góc với cửa sổ, ánh sáng tự nhiên sẽ tạt ngang không chiếu trực tiếp vào mắt, giúp con bạn có giấc ngủ ngon lành.

Màu nội thất phòng ngủ con bạn có thể chọn những màu tươi sáng để kích thích tính hiếu động trong trẻ nhỏ. Kế tiếp là phòng của anh chị được bố trí nội thất đầy đủ tiện nghi và có cửa sổ rất rộng nhìn ra sân sau, tạo cho căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Và cuối cùng là nhà tắm được bố trí trong cùng cạnh hai phòng ngủ rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Các không gian sử dụng đều được thiết kế hệ lan chớp trên cửa sổ hoặc cửa đi nhằm mục đích đưa gió tự nhiên vào nhà. Nhà bạn sẽ luôn khô ráo thoáng mát và sẽ không cần phải sử dụng đến điều hòa. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
thiết kế nhà cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4

Phòng khách với bộ ghế sofa màu ghi, bộ bàn ăn liền kề với ghế nhựa trong suốt rất bắt mắt.
thiết kế nhà cấp 4
Hệ tủ bếp hình chữ I tiết kiệm diện tích.
thiết kế nhà cấp 4
Phòng ngủ bố mẹ đơn giản nhưng rất sang trọng.

Hy vọng với phương án bố trí của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Other