Trang trí nội thất

Mở rộng phòng tắm chỉ bằng 6 mẹo nhỏ 1683

Có vô số cách để thiết kế phòng tắm, từ chọn màu sắc, bố cục các đồ nội thất . Tuy nhiên, cách trang trí đơn giản nhất và ít tốn kém nhất để mở rộng phòng tắm là thay mới hoặc chọn chỗ đặt gương. Nếu tìm được chiếc gương phù hợp thì toàn bộ không gian được thay bởi diện mạo mới ngay tức khắc.

1.Nhân đôi

Việc đặt hai chiếc gương trong cùng không gian sẽ giúp căn phòng trở nên hiện đại, sang trọng và góp phần mở rộng phòng tắm có diện tích hạn chế.

Mở rộng phòng tắm

Đặc biệt với những phòng tắm trang bị hai bồn rửa tay, việc lựa chọn một cặp gương đồng bộ thay thế cho những chiếc gương dài chạy dọc phòng tắm, vừa đang đến vẻ đẹp cho căn phòng, vừa tiện lợi trong việc thay mới, sửa chữa sau này.

2.Gương có hình dáng độc đáo

Một cách đơn giản và hiệu quả để gây ấn tượng cho một phòng tắm là chọn những chiếc gương có hình dạng độc đáo. Đây là cách hoàn hảo để cải tạo phòng tắm mà không cần phải thêm bất kỳ phụ kiện không cần thiết nào làm ngổn ngang căn phòng của bạn.

Mở rộng phòng tắm

Có nhiều thiết kế gương góp phần mở rộng phòng tắm một cách hiệu quả, không những đem lại những giá trị về mặt thẩm mĩ mà còn đưa ra những giải pháp hoàn hảo cho không gian có diện tích hạn chế.

3.Pha trộn và kết hợp

Kết hợp những chiếc gương với các kích cỡ khác nhau nhưng thống nhất về hình dạng sẽ tạo nên nét nổi bật và lạ mắt cho không gian phòng của bạn.

Mở rộng phòng tắm

Ghi nhớ là bạn phải chọn thật kỹ kích cỡ, đa dạng để chúng bổ sung cho nhau thay vì cạnh tranh với nhau. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mở rộng phòng tắm gia đình bạn khi nó tạo được sự hài hòa với gam màu của các đồ dùng nội thất đẹp khác.

4.Gương treo

Bạn nghĩ sao về ý tưởng treo gương bằng dây sắt hay dây chạc? Một chút phá cách nhưng vẫn giữ được phong cách thiết kế mà bạn muốn theo đuổi.

Mở rộng phòng tắm

Dây chạc sẽ mang đến cảm giác gần gũi, hợp với khung gương bằng gỗ, mang đến cảm giác rustic. Còn dùng thanh sắt để treo, phòng tắm của bạn sẽ mang chút phong cách công nghiệp.

5.Gương thắp sáng

Một chiếc gương có sẵn, làm cho cho nó long lanh hơn? Câu trả lời nằm ở những bóng đèn được lắp phía sau hoặc xung quanh khung gương. Bạn cũng có thể mua những chiếc gương gắn liền với đèn hoặc gắn thêm đèn bổ sung xung quanh gương, nhưng hay đảm bảo là ánh sáng đèn không quá chói, tránh cảm giác bị lóa mắt khi soi.

Mở rộng phòng tắm

Những chiếc gương thắp sáng sẽ rất lý tưởng cho phòng tắm bởi nó giúp bạn dễ dàng quan sát mình khi trang điểm, tạo được không gian ấm cúng và sang trọng cho căn phòng.

Mở rộng phòng tắm
Hoặc bạn có thể gắn thêm đèn xung quanh gương như thế này để tạo hiệu ứng cho phòng tắm, sáng tạo mà lại rất vui mắt, đồng thời khiến việc mở rộng phòng tắm trở nên dễ dàng hơn.

6.Gương lớn

Những chiếc gương lớn không những ấn tượng mà còn giúp phát tán nhiều ánh sáng cho gian phòng. Chính hiệu ứng ấy không chỉ khiến mở rộng phòng tắm mà còn tạo sự thoải mái và bắt mắt.

Mở rộng phòng tắm

Tùy theo phong cách và không gian nhà bạn mà bạn có thể chọn hình thức có khung gương hay không. Khung gương giúp cho gương tinh tế hơn, còn nếu bạn chuộng phong cách tối giản, bạn có thể dùng gương không có khung, nó sẽ tự động tỏa sáng.

Other