Căn hộ chung cư

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng 47

Sau cải tạo, căn hộ thông thoáng với bếp ở trung tâm tầng một. Đứng nấu ăn vẫn dễ dàng trò chuyện cùng mọi người.

căn hộ

Căn hộ duplex 310 m2 nằm trong một chung cư mới xây dựng tại Cầu Giấy, Hà Nội là tổ ấm của một gia đình trẻ bốn thành viên. Thời điểm bàn giao, căn hộ đã định hình theo kết cấu có sẵn, người sử dụng có thể dọn đồ vào ở ngay. Vì không thích cách phân chia không gian nguyên thủy, gia chủ cải tạo lại ngay khi vừa nhận nhà.

 căn hộ

Ngoài cố gắng tận dụng tối đa những gì có sẵn để tiết kiệm tiền bạc và công sức cho chủ nhà, các kiến trúc sư của Flat6 Architects còn đơn giản hóa toàn bộ không gian, giảm bớt các phòng chức năng, giúp không gian thông thoáng và các thành viên gia đình dễ dàng tương tác với nhau.

 căn hộ

Đầu tiên, khu bếp được đẩy ra vị trí trung tâm tầng một với thiết kế như một khối hộp đa năng, đáp ứng niềm say mê nấu ăn của người vợ.

 căn hộ

Chị thích nấu ăn nhưng sợ cảnh một mình lủi thủi trong bếp. Vì thế bếp được đặt ở trung tâm, liền kề phòng khách, phòng ăn, đứng trong bếp có thể nói chuyện dễ dàng với người ở phòng khách. Khu bếp rộng 12,5 m2, thoải mái cho ba người cùng đứng nấu.

 căn hộ

Khu vực nhà vệ sinh và giặt phơi được lùi ra phía sau để trông kín đáo hơn, đồng thời dành vị trí đẹp, nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho khu vực phòng khách, ăn và bếp. Các không gian trong nhà đều hướng về cửa kính kịch trần, nơi cung cấp nguồn sáng tự nhiên.

 căn hộ

Cầu thang bộ được đưa vào sát tường nhà, ẩn mình sau bức tường mới dựng thêm, giúp căn hộ trông gọn gàng hơn.

 căn hộ

Ở tầng trên, khu vực phòng sinh hoạt chung được mở rộng hơn trước, bao gồm một kệ sách lớn, khu sofa rộng rãi và phòng thờ được tách ra bằng hệ vách ngăn di động

 căn hộ

Ba phòng ngủ của tầng hai trước đây được cải tạo lại thành hai phòng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, giúp các phòng có diện tích lớn hơn và tiện nghi hơn.

 căn hộ

Phòng tắm được mở rộng hơn cũng làm tăng cảm giác thư giãn cho gia chủ.

 căn hộ

Căn hộ tiết chế đồ nội thất đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng và cả gió trời để tạo cảm giác dễ chịu, thoáng đãng.

 căn hộ

Mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo: 1. Lối vào tầng 1, 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5 Nhà vệ sinh, 6. Nhà kho, 7. Phòng ngủ, 8. Nhà tắm, 9. Loggia, 10. Khu giặt phơi, 11. Phòng dành cho khách, 12. Lối vào tầng 2, 13. Phòng làm việc, 14. Khu sinh hoạt gia đình, 15. Phòng ngủ lớn, 16. Khu thay đồ, 17. Nhà tắm lớn, 18. Phòng ngủ nhỏ, 19. Nhà tắm, 20. Khoảng thông tầng.

 căn hộ

Mặt bằng căn hộ sau cải tạo: 1. Lối vào tầng 1, 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5. Nhà vệ sinh, 6. Nhà kho, 7. Phòng ngủ, 8. Phòng tắm, 9. Loggia, 10. Khu giặt phơi, 12. Lối vào tầng 2, 13. Phòng thờ, 14. Phòng sinh hoạt gia đình kiêm thư viện, 15. Phòng ngủ lớn, 16. Khu thay đồ, 17. Phòng tắm lớn, 18. Phòng ngủ nhỏ, 19. Phòng tắm, 20. Khoảng thông tầng.

 căn hộ

Bản vẽ mặt cắt. 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5. Nhà vệ sinh, 7. Phòng ngủ nhỏ, 9. Loggia, 12. Phòng thờ, 14. Phòng sinh hoạt chung của gia đình, 15. Phòng ngủ chính, 17. Nhà tắm chính, 20. Khoảng thông tầng.

Bài: Thái Bình

Ảnh: Triệu Chiến

Other