Cải tạo không gian sống

Chuyên gia tiết lộ bí quyết “vàng” giúp căn hộ nhỏ trông rộng hơn nhiều lần so với diện tích thật 446

Nếu chỉ sở hữu một căn hộ nhỏ, bạn đừng buồn. Bạn có nhiều cách để biến căn hộ trở nên rộng rãi hơn gấp nhiều lần.

Sắp xếp không gian hợp lý trong căn hộ nhỏ

Nếu muốn sắp xếp đồ đạc với ý định làm ngôi nhà trông thoáng rộng hơn so với diện tích thực lại tôn vinh kiến trúc ban đầu, bạn cần sắp xếp không gian hợp lý. Bạn nên chọn tông màu sáng để giúp không gian trở nên rộng mở. Ngoài ra, sự lặp lại của những điểm nhấn nội thất sẽ tạo nên dòng chảy nhất quán cho không gian. Để làm cho căn hộ trông có vẻ cao hơn, bạn nên sơn trần nhà màu trắng. Việc bố trí những chiếc tủ để tích trữ đồ đạc giúp không gian bớt lộn xộn.

căn hộ nhỏ

Căn hộ nhỏ sử dụng tủ âm để lưu trữ đồ đạc

Thay vì dùng những chiếc tủ lớn, bạn nên sử dung tủ âm gắn với tường để cất trữ đồ đạc, tạo ra không gian gọn gàng, ngăn nắp hơn. Việc tận dụng tủ đặt phía dưới giường để lưu trữ đồ đạc cũng là ý tưởng được nhiều gia chủ áp dụng.

căn hộ nhỏ

Tạo không gian mở

Bạn hãy tạo nên không gian mở cho căn hộ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ, trong phòng khách, bạn có thể treo một bức ảnh lớn in hình đại dương và gương để tạo ảo giác về chiều sâu. Ngoài ra, việc không sử dụng tường ngăn để không gian nối tiếp nhau cũng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với diện tích thật.

căn hộ nhỏ

Chọn một màu sắc làm điểm nhấn

Một phần trong chiến lược thiết kế của căn hộ là chọn một màu sắc làm điểm nhấn trong mỗi căn phòng. Nếu cả căn phòng có tông màu trung tính thì nội thất màu đen sẽ tạo nên điểm nhấn bắt mắt và khiến mọi người ngay lập tức chú ý vào điểm nhấn đó thay vì diện tích nhỏ hẹp của căn phòng.

căn hộ nhỏ

Chọn vật trang trí ý nghĩa

Trong không gian nhỏ, bạn vẫn cần những vật trang trí đặc biệt. Các chuyên gia nội thất khuyến khích các gia chủ sử dụng những vật trang trí có ý nghĩa với họ để trang trí cho căn hộ của mình. Đó có thể là một vật lưu niệm nhắc nhỏ họ về chuyến đi đặc biệt, hay một kỷ vật họ được người thân yêu tặng….

căn hộ nhỏ

Quỳnh Trang/Theo BHG

Other