Phong cách nhà đẹp

Căn hộ 72 m2 kết hợp giữa Scandinavian và Nhật Bản 213

Gia chủ chọn Căn hộ màu tông xám, trắng, nâu gỗ giúp không gian sống ấm cúng, đơn giản và sử dụng nhiều nội thất đa chức năng tối ưu diện tích.

Căn hộ

Căn hộ của cặp vợ chồng Nguyễn Trần Như Oanh và Nguyễn Hữu Hoàng có diện tích 72 m2, được thiết kế bởi kiến trúc sư (KTS) Lê Khánh Lâm thuộc Liam Design Studio.
Căn hộ

Nhà thô ban đầu đã được chia sẵn phòng gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, được lót sàn, sơn tường, cửa, tủ, mặt bếp cùng nội thất phòng tắm cơ bản. ‘Khi tìm đến KTS, chúng tôi muốn có căn hộ theo phong cách Scandinavian. Nhưng trong quá trình thảo luận và tính toán đến các nhu cầu sinh hoạt, căn hộ của chúng tôi có chút lai phong cách tối giản của Nhật Bản, hướng đến sự đơn giản, sáng sủa. Nhà có các kệ, tủ, ghế tích hợp để đựng những đồ vật ít sử dụng, tạo sự gọn gàng’, Như Oanh cho hay.

Căn hộ

Cửa sổ là nơi mà gia chủ có thể đón nắng mai, ngắm bình minh lên. Vào buổi tối, không gian trở nên ấm cúng dưới ánh đèn vàng và gia chủ có thể quan sát các hoạt động diễn ra phía dưới khu chung cư.

Căn hộ

Tông màu chính của căn hộ là trắng, xám và nâu gỗ theo sở thích của cặp vợ chồng. Khi chọn lựa đồ nội thất, trang trí, đồ điện gia dụng, cặp vợ chồng cũng đều lưu ý tới màu chủ đạo của căn hộ để tạo sự hài hoà màu sắc.

Căn hộ

Căn hộ được lên ý tưởng và hoàn thiện bản vẽ trong 2 tháng, thi công trong 1 tháng và được gia chủ dọn vào ở ngày 17/1.

Căn hộ

Hệ thống ổ điện được di dời để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ. Trần nhà không đồng đều về độ cao nên được hạ trần để tạo sự đồng nhất.

Căn hộ

‘Tôi không muốn căn nhà trở thành cửa hàng bách hoá nên đựng các gia vị, chất lỏng vào các chai lọ thuỷ tinh trơn, theo đuổi lối sống gọn gàng với tiêu chí mỗi đồ đạc đều cần vị trí của riêng mình’, Như Oanh bổ sung.

Căn hộ

Các bức ảnh từ những chuyến đi được sử dụng để trang trí ở bức tường giữa 2 phòng ngủ.

Căn hộ

Góc bàn ăn được nữ gia chủ rất yêu thích vì có tấm gương lớn khiến căn nhà thoáng rộng. Băng ghế dài được tận dụng để tiết kiệm diện tích. Phía dưới băng ghế là hệ tủ để đồ. ‘Đây còn là góc gia đình của chúng tôi. Chồng tôi sẽ ngồi làm việc trong khi tôi chuẩn bị món ăn. Sau đó, chúng tôi sẽ ăn cùng nhau, trao đổi mọi thứ diễn ra trong ngày’, Như Oanh chia sẻ.

Căn hộ

Phòng ngủ chính của cặp vợ chồng có gam màu nâu chủ đạo, mang đến sự ấm áp.

Căn hộ

Các kệ đựng đồ được tích hợp ngay dưới giường ngủ để tiết kiệm diện tích.

 

Other