Điểm du lịch thú vị

Bốn đồi cỏ cho người mê cắm trại từ bắc vào nam 1326

Cảnh đồi cỏ trùng điệp ở Tà Năng, vẻ lãng mạn ở đồi cỏ hồng Đà Lạt khiến nhiều du khách thích đến cắm trại, chụp ảnh dịp cuối tuần.

Bốn đồi cỏ cho người mê cắm trại từ bắc vào nam

người mê cắm trại

Đồng Cao, Bắc Giang

Nằm cách Hà Nội chừng 150 km, Đồng Cao là điểm đến hoang sơ thuộc xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Bạn đi theo hướng từ Hà Nội đến Chũ, rẽ trái vào Đồng Băm, từ đây bắt đầu 15 km  xuyên sâu vào vùng đất thưa thớt bóng người và con đường đất dài 5 km nữa sẽ là Đồng Cao. Bản Đồng Cao thưa thớt chỉ hơn hai chục mái nhà, nằm rải rác giữa rừng rậm và sát vách núi.

Bạn hãy mang theo đồ đạc thật kỹ cho chuyến cắm trại tại đây vì khu vực này cách khá xa nhà dân lại không có nguồn nước. Nếu muốn đốt lửa trại có thể mua thêm củi tại nhà dân dưới chân đồi với chi phí là 50.000 đồng một bó.

người mê cắm trại

Bình Liêu, Quảng Ninh

Cách Hà Nội khoảng 270 km, Bình Liêu là vùng núi đồi núi có khí hậu quanh năm ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Bạn có thể chạy xe máy hoặc đi xe khách từ Hà Nội. Du khách có thể đi xe khách đến Bình Liêu rồi thuê xe máy của người bản địa để đi sâu vào phía đồi.

người mê cắm trại

Tuyến đường tuần tra biên giới chạy dọc các đồi cỏ được ví như các “sống lưng khủng long” rất hùng vĩ. Bạn nhớ mang theo đồ ăn, nhiều nước uống khi đi trekking khám phá các đồi cỏ.

người mê cắm trại

Tà Năng, Lâm Đồng

Khu rừng Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách TP HCM hơn 300 km. Nếu dành cuối tuần cho chuyến đi, tối thứ 6 bạn khởi hành để đến Đức Trọng sáng sớm thứ 7, di chuyển và trekking ở khu vực Tà Năng đến trưa chủ nhật. Rời rừng và di chuyển về TP HCM kịp tối chủ nhật

người mê cắm trại
Hành trang cho cung đường trekking này là đồ ăn và nước uống đủ trong 1,5 ngày, đồ đạc gọn nhẹ, quần áo thoáng mát cho ban ngày, đồ giữ ấm buổi đêm và lều du lịch. Bạn cũng cần có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe và kỹ năng sinh tồn.
Con đường trekking đến đồi cỏ băng qua nhiều địa hình, từ đường đất đỏ men theo triền đồi trồng cà phê, dốc cao giữa đồi thông và cả những con suối nhỏ vắt ngang đường.
người mê cắm trại

Đồi cỏ hồng, Đà Lạt
Cỏ hồng là loại hoa dại, mọc nhiều trên các đồi ở Đà Lạt, hoặc ven sườn đồi, giữa thung lũng, nhiều nhất phải kể đến khu vực ngoại ô như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên. Bạn có thể ghé đồi cỏ khoảng vài tiếng, hoặc dành một ngày cuối tuần để trải nghiệm nhiều hơn.

người mê cắm trại
Bạn di chuyển từ trung tâm Đà Lạt đến Thung Lũng Vàng khoảng 14 km, sau đó chạy xe máy thẳng vào đồi hoặc có thể đi bộ thưởng ngoạn phong cảnh. Cắm trại, tiệc BBQ, đốt lửa trại giữa không gian hoang dã sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ. Ngoài lều truyền thống, bạn có thể đặt lều trên cây.
người mê cắm trại

Đặc biệt, buổi sáng thức dậy, đồi cỏ hồng biến thành đồi cỏ tuyết do sương phủ lên trắng xóa. Để tham gia hành trình, bạn có thể tự đi hoặc đặt tour khám phá Đà Lạt có sự hỗ trợ về di chuyển, lều, lửa trại, đồ ăn…

Thanh Tuyết

Other